Non Bộ & Phong Thuỷ sự phối hợp hoàn hảo nhất

xu hướng Trong thời điểm này người nào cũng có nhu cầu được thân mật và gần gũi với vạn vật thiên nhiên, Những muốn tìm cho bản thân sự nhẹ nhõm, thanh thoát sau Những áp lực của môi trường sống thường nhật. Ðiều này tạo được phong trào tạo dựng sân vườn trong công viên xanh ngôi nhà mình. Các khu vườn nước ngày càng rất được yêu thích trong những căn nhà tân tiến. Một góc vườn, cầu thang hay góc nhà… có thể đưa về màu xanh da trời, tạo khoảng trống thư giãn giải trí tinh tế.

tham khảo thêm Tieu canh non bo

Việc này không hề bị bó buộc dù gia chủ có 1 căn nhà rộng cho tất cả một khu thủy tạ, hay ta chỉ có 1 góc sân. Trong khung cảnh nào cũng có thể tạo một dòng suối nhỏ hay như là 1 am nước xinh xinh. Nơi đó có các loài cây thủy cảnh rất dễ trồng và quan tâm. Ngoài cây cối, còn có thể đặt vào am Các vòi phun nước, Những bức tượng, những cái tháp trang trí. Trong am Những chú cá cảnh nhởn nhơ bơi lặn.

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà còn là điểm tụ thủy và tiểu cảnh rất được ưa dùng ở trong nhà ờ sân vườn. Khi sắp xếp cây bon sai – non bộ thường tuân thủ theo một số thế bản sắc (Tam Ða, Tứ linh, ngũ hành, Phụ Tử) vì đây là biểu tượng ngoài trái đất quan thu nhỏ của triết học Ðông phương chứ không đơn giản là trang trí. Nước trong non bộ nên là nước động để kích hoạt nguồn khí, có thể chảy róc rách, thác đổ hay bể tràn tùy từng đặc tính, chủ đề non bộ hoặc tính cách gia chủ.

Ðối với Nhà mặt phố hay căn hộ, diện tích S & khoảng không thường còn thiếu để làm am nước và trồng cây lớn mà vấn đề đặt non bộ ở nhà còn gây ẩm thấp. do đó chỉ nên dùng bể cá có cây tiểu cảnh loại nhỏ.

tìm hiểu thêm Hon non bo

Còn am nước trong sân vườn cần phải có khu đất nền kha khá rộng, ít đặc biệt là 2m x 1m, sâu 0,8 – 1,2 m. phương vị bạn chọn nên ở nơi đơn giản dễ dàng ngắm cảnh từ hành lang cửa số, ban công, phòng tiếp khách… Những trận mưa sẽ làm giúp đỡ bạn nhiệm vụ thay nước, nhưng mỗi năm ít nhất 2 – 3 lần bạn cũng nên rút hết nước cũ, làm sạch lòng ao và xả nước mới. Các loại cây phù hợp trồng chung quanh ao: thủy trúc, chuối cảnh, cẩm tú mai, dừa cảnh… Trong am nên trồng hoa súng là loài cây dễ sống, có hoa và những cái lá xoè rộng trên bề mặt nước.

trong nhà rộng bạn có thể bố trí ở một góc phòng tiếp khách, chân cầu thang… "tổ hợp" sơn – thủy ở nhà như một ít đá cuội, một máng gỗ chứa nước & mấy nhành thảo mộc tạo được dòng suối nhân tạo để bạn nhìn ngắm suy tư.

Những điều trên, chúng ta đã có thời điểm từng có dịp nói đến, nhưng ở chỗ này còn chuyện muốn nói thêm, mặc dầu đây chính là một đề tài mà chúng ta có thể tin hoặc không. Ðó là Các câu chuyên mà từ thời ngày xưa cụ công cụ bà đã bàn thảo, đã đúc rút truyền miệng lại. Ðó là phong thuỷ, mà ở đây là sự kết hợp cây lá, mặt nước, công trình xây dựng.

Dân gian có nói: Thủy sinh Mộc, cây không thể sống & phát triển tốt nếu thiếu nước. Trong bố trí cây xanh cho Dương trạch, rất cần được xem cây lá và mặt nước là hai yếu tố không có khả năng tách rời, bổ trợ, tương hỗ cho nhau. Cây là Dương, tiếp đón ánh nắng gọi là Dương quang và hút nước từ đất (Âm thủy) vì thế nhìn cây xem mạch đất đó là nhờ việc liên hệ Thủy Mộc tương sinh. ở nhà ở bản sắc bố cục cây xanh – mặt nước – công trình xây dựng theo tử vi là từ cổng vào sân trước có hồ nước (hoặc ao sen) nằm về hướng phía nam khu đất nền, có nghĩa là đầu hướng gió mát để đưa hơi nước phủ rộng trong sân nhà. cây lá kề cận mặt nước thông thường là cây thấp (vườn rau, vườn hoa) hoặc cây thân cao không rụng lá (cau, dừa)