những tiệc tùng, lễ hội thú vị ở Bangkok Thái Lan

Cùng du lịch Thái Lan mày mò những nét văn hóa truyền thống thú vị trong các tiệc tùng, lễ hội ở Bangkok. thành phố Hồ Chí Minh Bangkok trẻ trung nhưng không dừng lại ở đó vẫn còn lưu giữ lại được các nét văn hóa truyền thống riêng có đậm bản sắc truyền thống cổ truyền cùng rất những liên hoan ở Bangkok Thái Lan được tổ chức hàng năm rất chi là thú vị sẽ thu hút, cuốn hút sự quan tâm của hàng triệu du khách trên toàn thị trường quốc tế.

1. lễ hội Yi Peng cũng như Loy Krathong

vào những dịp cuối năm, du khách khi đi tour du lịch bangkok thái lan giá cả tương đối rẻ sẽ có được thời cơ tham dự tiệc tùng hoa đăng của người dân Thái , đc thỏa sức đùa giỡn rưới bầu trời rực sáng từ hàng chục nghìn chiếc đèn lồng , bên trên con sông lóng lánh với hàng ngàn nghìn thuyền hoa đăng nối nhau trôi đi theo dòng nước.

liên hoan Loy Krathong Bangkok – Thái Lan

liên hoan tiệc tùng hoa đăng Yi Peng và Loy Krathong đc ra mắt vào tối ngày trăng tròn tháng 12 âm lịch hàng năm ở Thái Lan , lịch dương thường rơi hồi tháng 11. đây là hai liên hoan rộng lớn nhất lôi cuốn nhiều bạn tham dự và được tiến hành hàng nằm tại Bangkok.

vào không gian trang hoàng của lễ hội, hàng chục nghìn chiếc đèn lồng , trên dòng sông lóng lánh với hàng nghìn nghìn chiếc thuyền hoa đăng nối nhau trôi đi theo dòng nước , tiệc tùng hoa đăng được gọi là liên hoan tiệc tùng rộng lớn thứ 2 trong năm chỉ sau Tết cổ truyền Songkran đc diễn ra trên Bangkok Thái Lan.

2. liên hoan Songkran

tiệc tùng, lễ hội Songkran sinh sống Bangkok được diễn ra trong dịp Tết cổ truyền mừng năm mới. Songkran đc tiến hành từ ngày 13-15/4 hàng năm. đây là thời gian người dân Thái Lan tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp và sắp xếp công ty cửa ngõ, té nước trong người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính. trong khoảng thời gian diễn ra liên hoan sẽ sở hữu những phần thi vẻ đẹp, cuộc diễu hành được tổ chức cuốn hút đông đảo cư dân tham dự.

liên hoan tiệc tùng Loy Songkran Bangkok – Thái Lan

đặc biệt quan trọng, trong liên hoan Songkran, cư dân tiếp tục té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng… đi theo quan niệm của người Thái Lan các người càng đc té nhiều nước càng màu đỏ lộc may ngay cả năm. bất kể người lớn, trẻ em, khách hàng du lịch, chưa phân biệt màu da, ai nấy đều hòa trong màn té nước hài hước vào tình thân ái. trong dịp này, cư dân Thái ai nấy đều náo nức, treo đèn trang trí, công ty ngôi nhà tưng bừng ánh điện, phố phường rất nhiều vui, náo nhiệt.

====>>> Tham khảo : tour hồ ba bể

3. liên hoan tiệc tùng Khao Phansa

giang sơn Thái Lan cùng với hơn 90% số lượng dân sinh đi theo đạo phật. Đây được xem là 1 trong những lễ hội ở Bangkok thu hút phần đông người tham dự kể cả khách cao điểm đến Bangkok. Lễ Khao Phansa là một liên hoan Phật giáo lớn được tổ chức vào tháng 7 nhằm phát biểu bắt đầu mùa an cư của Phật tử, ban đầu 3 tháng tịnh tu, không đc rời khỏi chùa của rất nhiều không giảm sĩ ở Thái.

tiệc tùng, lễ hội Khao Phansa – Thái Lan

trong đợt này đa thanh thiếu niên Thái cũng xuống tóc tu hành để báo hiếu và tích phước đến cha mẹ, đây là truyền thống khá thông dụng cùng rất dân Thái. các nam giới ở Thái từ bình dân bá tánh cho công hầu khanh tước đều trải qua một thời kỳ tu hành. đây là lúc dân chúng dâng khuyến mãi ngay áo cà sa còn mới cho những nhà sư.

4. liên hoan tiệc tùng ăn chay ở Bangkok

liên hoan tiệc tùng ăn chay sinh sống Bangkok Thái Lan đc tổ chức vào ngày mồng 1 tháng 9 âm lịch hằng năm. vào 10 ngày ra mắt tiệc tùng cư dân sẽ không ăn thịt, trứng hay các thứ hành hẹ… các bạn sẽ cảm giác rõ không khí của tiệc tùng ở Bangkok này khi tới trung tâm phố Yaowarat hoặc Chinatown – trung tâm phố đặc thù của người Hoa. những biểu ngữ lớn và hàng loạt cờ trang trí màu vàng rực có chữ 齋màu đỏ (mang ý nghĩa sâu sắc khi là chay tịnh) thật rộng lớn sinh sống giữa rất dễ khiến cho sự chú trọng đc treo dọc con đường phòng có những hàng quán bán thức ăn hoặc gần trước những nhà hàng quán ăn. những người bán thức ăn dọc những tuyến đường có treo cờ đều chỉ bán thức ăn chay cũng như những nhà hàng cũng cần điều chỉnh hình thức nhằm chế biến các món ăn không có thịt.

5. lễ hội Beer

tiệc tùng, lễ hội Beer – Thái Lan

liên hoan Beer của người Bangkok kéo dài suốt từ tháng mười mang lại tháng mười hai. các du khách khi đi du lịch Bangkok vào dịp tiệc tùng, lễ hội sẽ có dịp thưởng thức tất cả các loại bia, đặc biệt quan trọng loại bia địa phương mát lạnh thơm ngon. ngoài ra còn phải nói đến các món ăn hảo hạng đc đáp ứng nhân dịp này bên cạnh các buổi biểu diễn âm Nhạc. Hãy tham dự các lễ hội độc đáo sinh sống Bangkok Thái Lan nhằm đc trải nghiệm các loại bia địa phương mát lạnh thơm ngon.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng