khám phá sắc đẹp của suối Tiên Nha Trang

Đến Nha Trang các bạn sẽ đc mày mò các thắng cảnh hoàn hảo nhất đc thiên nhiên ban Tặng. Suối Tiên là một trong những danh thắng đc nổi tiếng bởi vẻ đẹp & sự kì vĩ của chính nó. Suối Tiên nằm ở phía nam huyện Diên Khánh, cách thành phố Nha Trang khoảng hơn 20km. Cùng công ty chúng tôi tò mò sắc đẹp của suối Tiên ở Nha Trang nhé.

sắc đẹp kì vĩ của suối Tiên

Suối bắt nguồn từ Quanh Vùng Hòn Bà, một ngọn núi cao trên 800m. trên suối có không ít dấu vết mà họ cho là của tiên để lại như: hồ Tiên, suối Tiên & bàn cờ Tiên.

Suối Tiên là một dòng suối đẹp, nhiều cảnh lạ, lắm huyền thoại. Một đập nước thiên nhiên đc tạo ra bởi các tảng đá lớn nhỏ vô tình chắn ngang dòng suối & qua lâu lăm tháng, nước xoáy tạo thành hồ Tiên. Tương truyền, xưa kia các tiên nữ thường xuống đây nghỉ ngơi, tắm mát. Nước hồ trong xanh nhìn đến tận đáy. Đáy hồ là các dải cát trắng phau. Nước hồ luôn trong xanh leo lẻo, rất có thể nhìn thấy bờ cát trắng phau dưới mặt đáy. xung quanh có tương đối nhiều lớp đá xếp bộn bề, đủ sắc màu, hình dáng. Men theo lòng suối về phía thượng nguồn, khác nước ngoài sẽ có cảm giác giống như là đang đi sâu vào cảnh tiên. Nước suối trong, róc rách nát, lộng lẫy bên dưới ánh mặt trời.

====>>> Xem thêm :     khách sạn 2 sao nha trang

Nơi đây còn có dấu tích năm ngón chân cái của “ông khổng lồ”. Theo thần thoại cổ xưa thời trước, do mải say sưa ngắm tiên nữ tắm nên ông đã sơ ý trượt chân, té nhào, rồi chân ấn sâu vào đá để lại vết, còn tay bấu vào đá, mạnh đến độ đá vỡ thành nhiều mảnh, có mảnh văng tới tận cửa biển tạo thành thắng cảnh khét tiếng hòn ông xã, hòn vợ kỳ thú ở thành phố Nha Trang. bên trên một tảng đá rộng lớn & cân đối có khắc ghi vết tích dấu chữ “Điền” and chữ “Khẩu”, nhiều chỗ còn bày biện những bàn cờ với đầy đủ những con bài.

đặc biệt quan trọng, lúc tới tìm hiểu vùng cảnh quan hữu tình này, càng lên tới khoanh vùng thượng nguồn, sắc đẹp hoang dã của suối Tiên càng thêm gợi cảm. Khoảng 20m lại có 1 thác bé dại dốc chừng 1-2m, dưới mỗi thác là 1 hồ bé dại rộng khoảng 30-40m vuông. xung quanh Quanh Vùng có không ít hang động gọi là động Tiên. du khách tour du lich nha trang da lat tha hồ thư giãn giữa những cây cổ thụ um tùm, hít hà mùi hương của những loại hoa rừng. những ưu đãi của thiên nhiên đã khiến vùng đất này còn có sức hấp dẫn du khách ở mọi phương.

Trong tiềm thức của nhiều người, cái gì gắn sát với “tiên” lúc nào cũng đẹp. Suối Tiên cũng vậy: Đẹp and kỳ ảo. Suối xuất phát từ Khu Vực Hòn Bà, một ngọn núi cao hơn 800m.

Suối Tiên Nha Trang

Muốn khám phá sắc đẹp của suối Tiên, du khách phải leo qua các khối đá toàn một màu đen xám với tương đối nhiều hình thù kỳ thú để lên rất cao ngược dòng suối.

Đá ở đây muôn hình dạng đc nước suối mài nhẵn theo thời gian rất tuyệt hảo. Càng lên đến khoanh vùng thượng nguồn, suối Tiên càng gợi cảm bởi vẻ đẹp hoang dã của nó.

Nơi đây có không ít thác, hồ nhỏ tuổi. Chung quanh là các hang động đc gọi là động tiên. Suối Tiên được phủ bọc bởi blue color bất tận của rừng. Ánh mặt trời chiếu qua kẽ lá dội xuống phản chiếu một sắc màu rất chân thực.

phong cảnh suối Tiên rất là đẹp, không khí lạnh lẽo, trong lành, hương hoa rừng thoang thoảng. Nơi đây còn gắn liền với huyền thoại: các nàng tiên thường rời chốn thiên đình xuống đây tắm mát; còn các tiên ông thì ngồi đánh cờ.

====>>> Xem thêm :     khach san nha trang 2 sao duong tran phu

Suối Tiên xuất phát từ Quanh Vùng Hòn Bà. Cách “cảm” suối tốt nhất là lần theo những khối đá đen đi ngược về thượng nguồn. bên trên đường đi, khác nước ngoài sẽ đc chiêm ngưởng hàng ngàn khối đá thiên hình vạn trạng được thiên nhiên mài nhẵn thính với các thần thoại cổ xưa ly kỳ như là vị trí đặt chân, nơi để quần áo của những tiên nữ hay bàn cờ của các tiên ông. Càng gần thượng nguồn, suối Tiên càng gợi cảm với các thác nước, hồ nhỏ dại, động tiên. Đắm mình trong dòng nước ngọt mát lạnh giữa một vùng đất được ca tụng thiên đàng của biển càng tuyệt diệu.

Suối Tiên biến thành một điểm du lịch hấp dân đối với khác nước ngoài trong and ngoài nước. Đến Nha Trang vào ngày hè được nô đùa dưới làn nước mát lạnh và thưởng ngoạn tiên cảnh thì không tồn tại gì hấp dẫn hơn. Chúc bạn mộttour Nha Trang tươi vui.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng