cơ hội ngâm rượu hà thủ ô đỏ giỏi cho sức đề kháng của công ty

Trước đây thì người ta chỉ biết mang lại hà thủ ô đỏ là một trong loại thuốc nhằm khiến đen tóc, nhưng nếu như chỉ đơn giản vậy thì loại cây này lại không rất được quan tâm cho vậy. bên cạnh tính năng đó, hà thủ ô đỏ còn có rất nhiều tính năng lý tưởng mang đến sức khỏe nữa. Người ta có thể sử dụng rất nhiều cách khác nhau, nhưng để phát huy chức năng nhất là ngâm rượu. Cùng xem cơ hội ngâm rượu hà thủ ô đỏ nhé!

====>>> Xem thêm : mùa sim tươi  

nguyên liệu quý vị cần chuẩn bị

Hà thủ ô đỏ khô: 1,5 kg

Đỗ đen xanh lòng: 0,5 kg

Rượu trắng 40 độ: 6-8 lít

Nước vo gạo

Bình thủy tinh ngâm rượu.

cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ

Bước 1: Sơ chế hà thủ ô

trước tiên, hà thủ ô đỏ tươi sau thời điểm mua về, bạn phải rửa thật sạch lớp khu đất bám vào củ. bạn có thể ngâm trong nước cho đất bở ra thì làm sạch khu đất tiếp tục nhanh chóng rộng.

sau khoản thời gian khiến sạch quý vị gọt bỏ phần vỏ cũng như bỏ phần lõi cứng bên phía trong củ hà thủ ô đi. kế tiếp bạn thái thành những lát mỏng.

====>>> Xem thêm : Dấm táo mèo , giấm táo mèo

sau đó, các bạn đem hà thủ ô đỏ sẽ thái ngâm vào nội địa vo gạo, bạn phải thay nước 2 lần một ngày để ngăn cản nước gạo lên men khiến hỏng hà thủ ô của chúng ta. Ngâm nội địa gạo như thế để làm giảm độ chát cũng như tính nóng của hà thủ ô.

Bước 2: sau khoản thời gian ngâm tầm 1-2 ngày quý khách vớt hà thủ ô ra, để ráo nước rồi đem phơi hay sấy đến khô.

cùng rất đó quý khách cũng đem rang đỗ đen xanh lòng cùng rất lửa nhỏ cho thơm. hãy nhớ là các bạn hãy rang với lửa bé dại và đảo đều tay để khỏi bị cháy nhé.

Rượu dùng để làm ngâm hà thủ ô thì quý khách có rượu nếp ngâm thì sẽ đạt sang trọng hơn.

Bình nhằm ngâm rượu, các bạn rửa sạch rồi lau khô bình.

Bước 3: sau khi sắp tất cả nguyên vật liệu hoàn thành rồi, bạn bắt đầu ngâm rượu hà thủ ô.

thứ nhất, các bạn mang lại hà thủ ô đỏ khô cũng như đỗ đen sẽ rang vào bình ngâm và đổ rượu vào rồi đậy kỹ nắp lại.

kế tiếp quý khách để ở nơi thoáng mát cũng như ngâm khoảng 3 – 6 tháng khi là các bạn sẽ có 1 bình rượu hà thủ ô đỏ.

hướng dẫn sử dụng: mỗi ngày trong bữa cơm các bạn uống 1-2 chén nhỏ dại. Vì đây cũng chính là một loại rượu, nên quý khách đừng nên lạm dụng thường dùng vô số cho mỗi lần sử dụng. khi dùng loại rượu này thì quý vị cần kiêng ba loại thực phẩm đó là: củ cải trắng, tỏi và hành.

cơ hội ngâm rượu hà thủ ô đỏ rất là đơn giản phải không nào. Từ khâu sơ chế cho khâu ngâm rượu, đều dễ dãi cả. hy vọng quý khách sẽ sở hữu được một bình rượu hà thủ ô đỏ unique như yêu cầu luôn!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng