Cảm nhận mới với khu phượt Quan Lạn nước ta có tương đối nhiều danh lam thắng cảnh

việt nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nhiều quần đảo & vịnh nổi tiếng được du khách trong & ngoài nước thích thú. nếu khách hàng là người việt nam bạn chắc hẳn biết đến khu tour du lịch quan lạn, tuy nhiên bạn lại ít biết đến một đảo khác cũng hết sức đẹp and mê hoặc du khách, đó là đảo Quan Lạn.

Nằm trong vịnh Bái Tử Longđảo Quan Lạn , huyện Vân Đồn , tỉnh quảng ninh đang là điểm vượt trội bán chạy bởi cảnh quan hữu tình với các cồn bờ cát trắng tinh, mịn trải dài cả cây số , rừng trâm xanh ngắt , các bãi biển chưa chịu sự ảnh hưởng của con người… Đến với Quan Lạn, du khách sẽ cảm nhận thấy rất chi là thích thú bởi phong cảnh nơi đây, không cầu kì, hoang sơ đến 1 cách lạ đời mà vẫn giữ đc nét đẹp riêng vốn có của chính nó.

Khu du lịch Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn , đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào , tiếp 8km là bãi minh châu. Cả ba bãi tắm biển đều đẹp hệt nhau , bờ biển dài, bờ cát trắng mịn.

Bãi quan lạn: là bãi gần cảng nhất , gần chợ. Cách minh châu khoảng 12km , Sơn Hào 6 km. Bãi đã có 1 chút nhân tạo trong tiến trình thiết kế khu nghỉ của doanh nghiệp ATI. bãi tắm biển thoải, cát ngả vàng.

Bãi sơn hào: Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn và bãi minh châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi tắm biển sẽ nhỏ dại. and bãi này thì không thoải lắm (hơi dốc).

Bãi minh châu: yên lặng nhất do chỗ đứng xa hơn các bãi khác. cái brand name Minh châu như cũng nói lên màu cát trắng xóa ở đây. tuy nhiên, nhưng do chỗ đứng hướng gió nên thỉnh thoảng minh châu nhận lại những đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải , nền cứng , trong xanh nhất trong những bãi biển tại đảo.

Tham khảo: tour du lịch quan lạn 3 ngày 2 đêm

sắc đẹp hoang sơ, thơ mộng ở khu phượt Quan Lạn

Khi hỏi một du khách đã tham dự phượt Quan Lạn 3 ngày thì vị du khách này cho biết là rất thích bãi Minh Châu, bởi nghe cái tên đã thấy có chút gì đó mộc mạc, đơn sơ. Khi nghỉ ở đây thì không hề chê vào đâu đc.

Ngay từ thế kỷ 11 , Quan Lạn đã là một trong trung tâm của thương khẩu cổ Vân Đồn sầm uất và thịnh vượng, tàu bè ra vào tấp nập. trên đảo hiện vẫn giữ đc ngôi đình làng Quan Lạn xây từ thế kỷ 18 , với những đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo , số đông còn nguyên lành bên trên các thớ gỗ. lân cận là chùa “Linh Quang tự” thờ Phật và Bà chúa Liễu Hạnh. Quần thể đình – chùa này đã đc xếp hạng di tích cấp nhà nước năm 1990. Hội làng Quan Lạn hàng năm diễn ra từ thời điểm ngày 10 đến 20.6 âm lịch , với trò đua thuyền hấp dẫn. đc thiên nhiên tặng ngay thưởng cho những hạt cát ở Quan Lạn sắc đẹp riêng. các hạt bờ cát trắng nhỏ tuổi nhỏ nhặt , trơn nhẵn , tinh khiết hơn ngẫu nhiên cát nơi đâu. các động cát trắng ven biển đc nắng chiếuvào tạo thành những ánh sáng lấp lánh kỳ ảo. nếu bạn đã từng đi du ngoạn Quan Lạn 3 ngày thì giờ nặng tay sẽ muốn đi tour du ngoạn Quan Lạn 4 ngày 3 đêm.

Đình Quan Lạn , đc kiến tạo từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) & đc tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là những ngài Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn & thờ Trần Khánh Dư , một vị tướng giỏi thời nhà Trần , người có công lớn trong trận chiến đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn , Cửa Lục thêm phần cần thiết vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288. không chỉ thế để biết thêm về các khu di tích nơi đây khách phượt cũng đều có thể tìm hiểu thêm thêm: nội dung bài viết về khu di tích ở Quan Lạn.

Cảng minh châu , nằm tại xã minh châu. Cách bãi biển minh châu 2km. Nơi đây tập trung nhiều tàu bè ngư gia neo đậu. Có tầm nhìn rộng ra vịnh and Quanh Vùng Ấn Độ Dương cửa Đối (cửa lần chót trước khi ra khỏi vịnh). Nơi bạn có tác dụng ngắm rạng đông đẹp tuyệt vời nhất tại xã Minh Châu.

Dù mới được phát triển nhưng Đảo Quan Lạn lại luôn thu hút khách du lịch đến đây ngày một nhiều hơn nữa. Đây sẽ là một trong vị trí cho khách hàng cùng anh em nếu như muốn có những hưởng thụ mới vầ một vùng đất không cầu kì hoa lệ, hãy đến với công ty Shop chúng tôi để những mùa hè của doanh nghiệp sẽ có được ý nghĩa sâu sắc không chỉ có vậy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng