Bức tranh tự nhiên ngày thu Ba Bể khi là không gian thiên nhiên xuất hiện cảnh quan đẹp hàng đầu

vườn đất nước (VQG) Ba Bể, Bắc Kạn là không gian thiên nhiên xuất hiện cảnh vật đẹp bậc nhất khu vực miền bắc. vào thu nước hồ nước trong xanh phẳng lặng soi bóng các tán rừng già xung quanh. thay vì ngồi trên thuyền để vãn cảnh non nước, Shop chúng tôi đã quyết định men theo tuyến đường mòn ven hồ nước để tò mò nơi đây.

cách TP. hà Nội tầm 240km, đường mang đến cùng rất Ba Bể hiện nay đã khá thuận lợi dù di chuyển bằng ôtô hoặc xe máy. Cuối thu đầu đông, những tán rừng cổ thụ ở Ba Bể sẽ nhuộm sắc vàng, thư thư thay lá. Cửa Hàng chúng tôi men đi theo đường từ cổng chào của VQG chạy xung quanh hồ bên dưới những tán cây cổ thụ hàng nghìn năm tuổi. các thân cây cổ thụ cỡ hai, ba người ôm ven hồ nước là 1 trong những cái đẹp rất riêng của tour hồ ba bể. đợt này nước hồ nước cạn, nhưng trong xanh phẳng lặng như tấm gương khổng lồ phản chiếu núi non, trời đất miền sơn cước.

ngày thu phong cảnh hồ nước Ba Bể đẹp như một bức tranh thủy mặc

con đường Cửa Hàng chúng tôi đi thuộc địa bàn xã Nam hình tượng, men theo hồ nước ngoằn ngoèo dài khoảng 15km qua những thôn, phiên bản như: Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc, Đán Mẩy… không chỉ nhóm Shop chúng tôi mà nhiều khách nước ngoài cũng yêu thích với cung đường nhỏ này nhằm mày mò cảnh sắc, con người địa phương. tản bộ hoặc đạp xe cùng rất khoảng cách ngắn cùng balô trên lưng để tự tìm hiểu là cách người quốc tế thường lựa chọn khi đến Ba Bể.

 

các con thuyền bằng sắt của ngư dân

Quả thiệt chỉ có tản bộ hay đạp xe chầm chậm men theo những tuyến đường mòn còn mới nhìn thấy hết đc sắc đẹp sơn thủy hữu tình. bên trên tuyến đường qua các thôn bản của xã Nam hình mẫu có vô vàn những khoảnh khắc đẹp. trên những con dốc cao vắt ngang một mỏm núi, phóng khoảng mắt ra lòng hồ, chúng tôi phát hiện bức tranh thủy mặc đẹp tuyệt. chính là những dáng cây cổ thụ rêu phong, khẳng khiu rủ bóng xuống mặt hồ. Lá vàng bay phất phới xuống mặt hồ mọi khi cơn gió thổi qua. Xa xa là các hòn đảo nhỏ nổi lên trên làn nước xanh thẳm giữa hồ nước Ba Bể.

cửa động Hua Mạ

Động Hua Mạ dài với vòm động nhiều đoạn rất rộng

thú vị hơn khi ta bắt gặp phía trên mặt hồ nước bóng người ngư phủ trên con thuyền độc mộc đang thả lưới đánh cá. Tuy giờ đây phần đông thuyền được gia công bằng sắt, thay cho bằng gỗ như trước kia, nhưng đồng bào người Tày ở đây vẫn giữ được cái đẹp, vẻ độc đáo trên những con thuyền đi đánh cá ấy. đợt này nước hồ nước cạn sẽ làm lộ ra những thửa ruộng để bà con những thôn, bản ở Nam mẫu trồng trọt. bạn dạng làng cùng với các nếp công ty sàn xa xa cùng thửa ruộng mặt mép nước cũng khiến say đắm kẻ lữ khách hàng khi lang thang khu vực này.

====>>> Xem thêm :  tour hồ ba bể 2 ngày 1 đêm

Khi nước hồ nước cạn, người dân tận dụng tối đa canh tác bên trên những trung tâm ruộng

trên cung con đường khám phá VQG Ba Bể bằng phương pháp tản bộ, đạp xe dưới các tán rừng già ven hồ ấy có một thắng cảnh công ty chúng tôi không hề bỏ lỡ, đây chính là động Hua Mạ ở cơ hội thôn Pác Ngòi khoảng 6km. Động Hua Mạ còn mới đc biết cho khoảng mười năm nay và còn nhiều điều chưa được tò mò hết. hiện đoạn hang động mang đến khác nước ngoài tham quan dài khoảng ngay một km. theo thống kê giám sát chưa bắt đầu, lòng động rộng mang đến hơn một ha cũng như có những điểm từ sàn lên đến trần cao hơn 50m. các khối nhũ đá đa màu, đa chủng loại cứ thư thư làm du khách bị mê mệt. Đi một đoạn thấy lòng động thắt lại, tất cả tưởng đã không còn đường, nhưng Chưa hẳn vậy. chỉ cần bước qua đoạn khe nhỏ là 1 chốn động khổng lồ cùng với ma trận nhũ đá lại hiện tại ra trước mắt mọi người. Cứ như vậy chưa biết bao nhiêu khu vườn nhũ đá thường xuyên xuất hiện trên hành trình dài ngay 1.000m.

những tán cây cổ thụ lá ngả sắc vàng

bản nhỏ tuổi mặt hồ nước

Nhũ đá ở đây có những khối khổng lồ giống như thân cây cổ thụ giữa rừng già Ba Bể cũng như tạo thành đủ những hình thù từ đài hoa sen, bút tháp, đến hình Quan Âm Bồ Tát, thầy trò tuyến đường tăng. du khách nào mà Cửa Hàng chúng tôi gặp mặt sinh sống động Hua Mạ cũng đều tỏ ra sững sờ trước sắc đẹp kỳ vĩ nơi đây. Tuy trực thuộc thắng cảnh đẹp nhất VQG Ba Bể, nhưng Hua Mạ vẫn không được nổi tiếng như động Phong Nha, thiên đường, Hương Tích hoặc Bích Động. Chính điều đó càng để cho Hua Mạ có sức thu hút đặc trưng, nét nguyên sơ mời gọi khác nước ngoài và những công ty phân tích, thám hiểm thường xuyên thưởng ngoạn, tò mò.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng