3 Bước tự học piano đệm hát dành cho tất cả những người mới ban đầu

Tự học piano đệm hát có khó không?   học piano ở đâu tốt đệm hát cần được xuất phát điểm từ đâu và sẵn sàng các điều gì?.. chính là các trăn trở của các học viên tại ABM Music. hiểu rõ sâu xa đc các tâm tư, cân nhắc của học sinh, ngày hôm nay ABM Music sẽ share với Các bạn các bước tự học piano đệm hát 1 cách dễ nắm bắt và dễ dàng nhất

1. kiến thức và kỹ năng nhạc lý:

Để đơn giản cho tất cả những người mới học piano đệm hát, bạn chỉ cần nhớ 14 hợp âm (7 hợp âm trưởng, 7 hợp âm thứ), từ đó mà rất có thể suy ra những hợp âm thăng giáng.

– Tên/kí hiệu những hợp âm.

C D E F G A B

Đô Rê Mi Fa Sol La Si

đây là kiến thức hết sức cơ bản nhất mà bất kỳ ai ai cũng phải biết nếu ban đầu chơi đệm hát

– Cấu tạo/ Thế bấm các hợp âm.

– Đọc nốt/ các kí hiệu trên phiên bản nhạc (để viết hợp âm and đệm lũ đúng nhịp/tiết tấu)

 

các bước tự học piano đệm hát

2. Đếm nhịp giữa những hợp âm có trong bài.

*** Ví dụ: Trót yêu (Trung Quân)

Lời bài hát and hợp âm:

“(F) Có chút hoảng loạn, chạm (G) tay anh rồi

Vì (F) em đang mơ giấc dịu (C) dàng”

Khi dậm nhịp and đếm nhịp các bạn sẽ biết được khoảng cách giữa 2 hợp âm tiếp tục trong bài là 4 nhịp. Suy ra rằng tay phải tập bấm giữ hợp âm và dậm theo cho đúng nhịp. tiếp sau tay trái sẽ chơi các thế bấm hợp âm để bảo đảm đủ nhịp với tay phải. Khi tay phải chơi 4 nhịp (4 nốt đen), tay trái cũng chơi 4 nhịp (chơi 8 nốt đơn)

====>>> Tham khảo học nhạc :   học organ tại tphcm

3. lựa chọn, tìm hiểu những thế bấm, kiểu đệm bọn piano thích hợp.

chúng ta cũng có thể tự học piano đệm hát tham khảo từ: anh em chơi piano, pianist ở những quán cafe, video chỉ dẫn đệm hát piano trên youtube,..

Với mọi cá nhân chơi piano sẽ sở hữu được các kĩ thuật và mẹo hay khác nhau để chơi piano đệm hát, bạn có thể học hỏi và giao lưu ở nhiều nguồn khác nhau rồi để đúc kết cho chính bản thân mình những kiểu đệm hay kĩ thuật mà mình tán thành nhất.

Việc vừa đệm piano & hát cùng lúc thuở đầu sẽ là trở ngại ( vừa điều khiển 2 tay, vừa chú trọng giọng hát), do vậy để chơi piano phối hợp với đệm hát bạn cần một các bước luyện tập “cân não”. Mách bạn nên chọn các kiểu piano đệm hát đơn giản để hoàn toàn có thể tập trung vào giọng hát của bản thân.

Một điều xem xét nữa là đệm piano cho những người khác hát, bạn phải thật sự tự tin & chắc nhịp để giữ nhịp cho những người hát. lúc này người chơi piano rất có thể trí tuệ sáng tạo, phiêu, vận dụng các kĩ thuật đệm hát không giống nhau để triển khai giàu sang thêm cho phiên bản đệm piano của mình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng